Xin chào tất cả các thành viên của lớp K45/11.10!

Chúng ta đã bước vào năm học mới, với rất nhiều dự định và mục tiêu mới. Năm học mới này chúng ta chuyển sang học chế mới – Hoc chế tín chỉ. Học chế này có ưu điểm là đem lại sự chủ động tối đa cho người học, sinh viên được xây dựng lộ trình học tập của riêng mình, từ lựa chọn môn học đến thời gian học, thậm chí lựa chọn cả giáo viên, sao cho phù hợp nhất với năng lực, sở thích, sức khoẻ và tình hình tài chính của bản thân. Nhưng đi kèm theo đó là vô vàn những khó khăn mà chúng ta chác chắn sẽ gặp phải: Với cách học theo học chế niên chế truyền thống, chúng ta chủ yếu tiếp nhận kiến thức theo cách: thầy giảng bài, hoc trò tiếp thu ngay tại lớp và phần lớn những kiến thức cần thiết sẽ được thầy giáo giảng giải kặn kẽ. Nhưng theo học chế mới, GV chỉ hướng dẫn SV cách học và phần lớn bài học sẽ dành cho SV tự học, tự nghiên cứu. Do đó thời gian gặp gỡ trao đổi giữa SV với GV, giữa SV với nhau cũng ít hơn. Chúng ta cần có 1 diễn đàn để các bạn trao đổi, thảo luận và đưa ý kiến của mình về việc học tập và phong trào, hoạt động của lớp.

Năm nay cũng là năm thứ 2 của chúng ta ở giảng đường ĐH, nhiều bạn trong lớp đã có máy tính nối mạng Internet phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu, tìm kiếm thông tin.

Với vốn Tin học ít ỏi tự học, tớ lập ra blog của lớp mình. Nhưng vì kiến thức chuyên môn có hạn nên rất mong các bạn góp ý, xây dựng để blog của chúng ta hoạt động 1 cách hiệu quả.

Em cũng kính mong các thầy giáo ghé thăm blog của chúng em và mong các thầy góp ý, chia sẻ cũng như cung cấp thêm nhiều tài liệu để chúng em học tập và nghiên cứu được tốt hơn! Mọi tài liệu hay slide bài học, các thầy cô hãy gửi cho em theo địa chỉ email letruonglam@gmail.com, em sẽ đưa lên blog này để các bạn tải về nghiên cứu.

Xin trân thành cảm ơn các thầy cô và các bạn!

 

                                                                                                                                       Lê Trường Lâm.

Advertisements